Cách sử dụng khúc xạ kế Atago
Khúc xạ kế ATAGO dùng dung dịch nước cất nhỏ lên mặt kính khúc xạ kế rồi đậy nắp kính lại xem nền xanh trở về vị trí không chưa, nếu chưa thì dùng tua vít chỉnh cho về không
Nhỏ dung dịch cân đo lên mặt kính của
khúc xạ kế ATAGO, rồi điều chỉnh độ phóng đại sau cho xem được rõ nhất.
Lưu ý : Sau khi đo xong lấy giấy thấm chặm lên bề mặt
Khúc xạ kế cho khô trước khi bảo quản máy hoặc thực hiện việc đo khác
Quý khách hàng lưu ý là phần hướng dẫn sử dụng khúc xạ kế dưới đây ngoại trừ loại điện tử số.
Bước 1: Nhỏ 1 – 2 giọt dung dịch cần đo lên lăng kính
Bước 2: Đậy tấm chắn sáng
Bước 3: Nước phải phủ đều trên lăng kính
Bước 4. Đưa lên mắt ngắm
Bước 5. Đọc số trên thang đo. Chỉnh tiêu cự sao cho số thấy rõ nhất.
Bước 6. Lau khô bằng giấy thấm mềm
Ghi chú: không được làm ướt khúc xạ kế.
Ghi chú: Khi nồng độ muối của dung dịch quá cao, trên màn hình quan sát chỉ xuất hiện màu trắng.
Nhỏ 1 hoặc 2 giọt nước cất (nước cất 1 hoặc 2 lần) lên trên bề mặt lăng kính. Thực hiện quan sát giống như đo mẫu thông thường.
Nếu vạch phân cách ở 2 vùng xanh trắng không nằm ở vị trí 0.000, thì dùng tua vít xoay vít hiệu chuẩn sao cho vạch phân cách chỉ ngay về vị trí 0.000
Ghi chú:
Vít hiệu chỉnh được đậy bằng nắp nhựa
Nước thông thường do có nhiều tạp chất, nên khi xem trên khúc xạ kế sẽ có nồng độ nhỏ hơn 0.
Bảo Quản
Không nên để Khúc xạ kế vô nước.
Một số loại khúc xạ kế ATAGO được sử dụng phổ biến hiện nay :
1. Khúc xạ kế đo độ mặn ATAGO Master-S/Mill Alpha (0~100‰)
2. Khúc xạ kế đo độ mặn ATAGO Master-S28M (0.0~28.0%)
3. Khúc xạ kế đo độ ngọt ATAGO Master-93H (45.0 - 93.0% Brix)
4. Khúc xạ kế điện tử đo độ ngọt ATAGO PAL-1 (0.0 ~53.0% Brix)
5. Khúc xạ kế đo độ ngọt Atago Master-53M (0 – 53%)
6. Khúc xạ kế đo độ mặn Atago Master-S/mill Alpha
7. Khúc xạ kế Master-20M, ATAGO Master-20M
Các tin khác cùng chuyên mục